Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2015

Bánh dẻo nhân cốm

Mùa thu là mùa của cốm làng Vòng, hãy thử làm bánh dẻo nhân cốm để vui tết trung thu nhé
Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 10
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi
Cho phần nhân:
- 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 1
Cách làm:
Phần 1: Làm phần nhân
Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu...
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 2
Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 3
Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 4
Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mẻ vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.
Phần 2: Làm phần vỏ bánh
Bước 1: Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Lúc này hãy mang bao tay nhồi một lúc là bột mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 5
Bước 2: Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 6
Ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống, cho nhân vào vo tròn.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 7
Bước 3: Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 8
Bánh dẻo bạn nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản nơi thoáng mát.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 9
Với cách làm đơn giản như thế này, bạn sẽ có những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh để được 10 ngày vẫn mềm vẫn nét nư lúc đầu.
 Bánh Trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn - 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm!
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ăn
Dạy thạch rau câu 3D
học làm bánh trung thu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang