Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Làm bánh bắp tôm chiên ăn vặt

Món bánh giòn tan này thích hợp là món ăn vặt cho các chị em đấy.
banh-bap-chien-tom
Nguyên liệu
Bánh tráng pía: 1 xấp
Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
Bắp nếp bào hấp chín: 75g
Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Dầu ăn, tương ớt, tiêu
Hạt nêm
Xốt Mayonnaise
Cách làm:
- Làm nhân: trộn tôm với bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu và 2thìa xốt mayonnaise.
- Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. Thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại với nhau. Tạo kiểu tùy thích.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Trang trí mặt bánh với tương ớt hoặc tương cà.
- Xếp bánh ra đĩa dùng chung với xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ăn
Dạy thạch rau câu 3D

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang