Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Bánh trung thu ngàn lớp

Chiếc bánh trung thu ngàn lớp này cần sự khéo léo của người đầu bếp.

Nguyên liệu:
- Vỏ bột nước (cho thành phẩm 6 bánh): 25 gr bơ hâm chảy; 150-160 gr bột mì; 50 ml nước; 40 ml dầu.
- Vỏ bột dầu: 110gr bột mì; 55ml dầu ăn. Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu.
- Phần nhân khoai môn (bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích): 300gr khoai môn; 130gr đường; 40ml dầu ăn; 20gr bột bánh dẻo + 10gr bột mì + 20ml dầu ăn hòa chung trong 1 bát.
Cách làm:
Phần 1: Phần nhân khoai môn: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn nấu chín còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn. Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.
Phần 2: Phần bột nước: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 1
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 2
Phần 3: Phần bột dầu:
Cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 3
- THỰC HIỆN PHẦN CÁN BÁNH:
Bước 1: Chia phần bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 4
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 5
Bước 2: Đè dẹp viên bột nước, đặt viên bột dầu lne viên bột nước rồi vo tròn lại.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 6
Bước 3: Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 7
Sau đó tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Rồi cuộn tròn lại cắt làm đôi.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 8
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 9
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 10
Bước 4: Để phần mặt cắt bột úp xuống bàn. Bây giờ bạn cán viên bột cho dẹt rồi cho nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn. Xếp bánh vào khay nướng.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 11
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 12
Bước 5: Mở lò 150-160 độ C trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 30-35 phút.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 13
Để biết bánh Trung thu ngàn lớp chín thì bạn kiểm tra phần đáy bánh. Nếu thấy khô và có màu vàng là bánh đã chín.
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 14
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 15
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 16
 Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnh - 17
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu ngàn lớp bắt mắt và thơm ngon này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang