Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Cách làm bánh Macaron từ nước Pháp

Đây là chiếc bánh khá công phu đòi hỏi khá nhiều sự tỉ mỉ và công phu.
Công thức bánh Macaron

Nguyên liệu làm bánh Macaron cho 5 người:

- 3 quả trứng
- 56,7g đường hạt
- 450g đường xay
- 225g bột hạnh nhân
- ¼ tsp kem tartar
- Nhân bánh: 225g chocolate chip

Cách làm bánh Macaron cho 5 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh Macaron:

- Đập trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng thôi nhé bạn.
- Bát lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng.
- Rây bột hạnh nhân cho thật mịn.
- Lấy giấy nến ra, vẽ các hình tròn đều nhau trên giấy nến, các hình tròn phải cách nhau khoảng vừa đủ. Lót giấy nến lên khay nướng.
chuẩn bị khay nướng bánh Macaron
- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết: máy đánh trứng, cái rây bột, máy xay sinh tố, túi bắt kem, giấy nến và bút vẽ, âu và thìa để trộn.

Các bước làm bánh Macaron:

- Bước 1: Trước tiên ta làm vỏ bánh nhé!
Chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng và lấy kem tartar để chuẩn bị cho vào.
Bước 1 làm bánh Macaron
- Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi bắt đầu nổi bọt khí thì cho kem tartar vào.
Cứ tăng dần tốc độ đánh, khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho đường hạt vào. Để tốc độ cao nhất, đánh tiếp đến khi lòng trắng bông và có vân thì hạ tốc độ xuống vừa.
trộn trứng đường  làm bánh Macaron
- Bước 3: Cứ đánh tiếp ở tốc độ vừa đến khi thấy lòng trắng trứng bông dẻo như kem, lấy kem lên thấy có chóp nhọn, chóp hơi cong mà không bị rơi hay oặt xuống như hình.
hỗn hợp lòng trắng trứng sau khi đánh  làm bánh Macaron
- Bước 4: Lấy bột hạnh nhân và đường xay trộn đều với nhau. Nếu thấy bột chưa được mịn hay vón cục thì bạn cho vào máy xay sinh tố xay lại thật kỹ, sau đó rây lại cho mịn nhé.
trộn bột hạnh nhân và đường  làm bánh Macaron
- Bước 5: Chia bột làm 3 phần, cho từng phần một vào hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn đều cho đến khi mọi nguyên liệu đã hòa quyện, đồng nhất và mịn.
sắp hoàn thành bột  làm bánh Macaron
- Bước 6: Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem, rồi bắt theo hình tròn đã vẽ trên giấy nến.
bắt bột để nướng  làm bánh Macaron
- Bước 7: Để bánh ở chỗ khô ráo và thoáng mát đến khi bánh khô hoàn toàn, không bị ướt dính khi sờ tay vào. Khi đã khô hẳn, cho bánh vào lò nướng và nướng ở 180 độ C trong 18’ là được.
bánh Macaron sau khi nướng
- Bước 8: Cuối cùng ta làm phần nhân bánh nhé!
Đun chảy chocolate chip và phết một lớp chocolate lên một vỏ bánh, ốp vỏ bánh khác lên trên, vậy là xong rồi đó.
Hoàn thành bánh Macaron

Lưu ý khi làm bánh Macaron:

Lưu ý khi  làm bánh Macaron
- Khi đánh lòng trắng trứng ở bước đầu, bạn phải lưu ý thật kỹ, nếu đánh chưa đủ hay quá tay đều khiến bánh Macaron bị nứt mặt hoặc không có chân bánh.
- Nếu bạn thích bánh Macaron màu sắc, hãy mua thêm phẩm màu thực phẩm rồi trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 3.
 làm bánh Macaron nhiều màu sắc
- Khi trộn bột với lòng trắng trứng ở bước 5, bạn nên sử dụng kĩ thuật fold, là trộn nhẹ nhàng, đều đặn theo 1 chiều duy nhất để hỗn hợp bông và quyện hơn nhé.
- Bạn có thể sáng tạo một chút với cách bắt kem theo hình chú gấu này.
sáng tạo với bánh Macaron gấu
- Trước khi nướng, bánh phải thật khô nhé bạn, đừng vội mà làm bánh nứt, thiếu chân bánh hoặc rỗng trong nhé.
Công thức làm bánh Macaron từ đất nước Pháp xinh đẹp cũng không quá khó đâu bạn, miễn là bạn quyết tâm và tỉ mỉ một chút. Đừng vội nản nếu thất bại vì chắc chắn bạn sẽ thành công trong những lần sau. Bánh Macaron có thể biến tấu tùy theo sở thích của bạn, là loại bánh để bạn thỏa sức sáng tạo đấy, chúc bạn thành công!
học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang