Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Vịt xiên nướng lá mắc mật

vit-nuong-mac-mat-1        
Nguyên liệu:
vit-nuong-mac-mat-2
+ 300g thịt ức vịt
+ 1 thìa cà phê muối trộn hạt mắc khén giã nhỏ (có thể thay bằng bột canh)
+ 1 thìa cà phê dầu hào
+ Lá mắc mật tươi
+ Dầu ăn
+ Que tre vót nhọn
Cách làm:
vit-nuong-mac-mat-3
- Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dầy khoảng 1cm.
vit-nuong-mac-mat-4
- Ướp thịt vịt với muối trộn mắc khén và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Hạt mắc khén sẽ giúp món vịt nướng mắc mật có hương vị đặc biệt hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể sử dụng bột canh bình thường để thay thế.
vit-nuong-mac-mat-5
- Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng. Mỗi miếng thịt vịt các bạn cuốn từ 1 – 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre đã ngâm nước (việc ngâm nước giúp khi nướng que tre không bị cháy).
- Dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa, trong quá trình nướng các bạn không cần phết dầu nữa vì mỡ từ thịt vịt sẽ tự tươm ra.
dat tiec buffet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang