Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Cách làm ba chỉ xào sả ớt

Thịt ba chỉ xào sả ớt chế biến nhanh gọn, đơn giản nên rất phù hợp với những mẹ không có nhiều thời gian nấu nướng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào sả ớt cho 3 người ăn:

-        Thịt ba chỉ: 250g
-        ớt tươi: 4 quả
-        sả: 7 nhánh
-        tỏi: 1 củ
-        muối, hạt nêm
cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt 2

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào sả ớt:

-        Thịt ba chỉ đem luộc qua với nước muối loãng rồi rửa sạch.
Đem thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn, thịt xào thì bạn nên thái mỏng thôi nhé.
cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt 3
-        Sả bóc vỏ, thái nhỏ
-        Ớt băm nhỏ
-        Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ

Các bước làm thịt ba chỉ xào sả ớt:

Bước 1: Cho 2 thìa cà phê dầu vào chảo đun nóng rồi trút thịt vào đảo cho đến khi thịt cháy cạnh, chuyển màu vàng. Nếu thịt có nhiều mỡ thì bạn gạn bớt phần mỡ chảy ra cho đỡ ngán nhé.
cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt 4
Bước 2: Cho sả, ớt, tỏi đã chuẩn bị vào, thêm một chút muối đảo đều khoảng 10-15 phút cho sả, tỏi dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt 5

Những lưu ý khi làm thịt ba chỉ xào sả ớt:

-        Bạn có thể xào thịt luôn với sả ớt mà không cần rang cháy cạnh nhưng thịt rang trước sẽ dai ngon và thơm hơn nhiều.
-        Thịt ba chỉ xào sả ớt chế biến nhanh gọn, đơn giản nên rất phù hợp với những mẹ không có nhiều thời gian nấu nướng nhé.
Với cách chế biến thịt ba chỉ xào sả ớt, món thịt ba chỉ sẽ không còn nhàm chán nữa rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang