Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Cay cay thịt nướng kiểu Hàn

Món thịt nướng kiểu Hàn này có vị cay thơm, màu sắc bắt mắt, món ăn thích hợp cho các tín đồ ăn cay.
thit-nuong-kieu-han
Nguyên liệu:
550g thịt lợn nạc
1/2 muỗng canh nước ép gừng
1 muỗng canh rượu gạo nguyên chất
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh xốt tương ớt
2 muỗng canh ớt bột
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh rượu gạo nguyên chất
2 muỗng canh hành baro thái nhuyễn
1 muỗng canh tỏi băm, một chút tiêu xay
2 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh dầu ăn
50 g rau diếp.
Cách làm:
- Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, cắt thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.
- Trộn gia vị (1) và (2).
- Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.
- Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.
- Làm nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng với nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút.
- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, cẩn thận không để thịt bị cháy
- Xếp rau diếp ra đĩa rồi cho thịt lên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang