Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Râu mực xào giòn

Món râu mựa xào giòn ăn sần sật mà lại vẫn giữ được vị ngọt vốn có của mực tươi sẽ ngay lập tức đánh thức vị giác của bạn và người thân trong bữa tối hôm nay đấy!
muc-xao-gion-1
Nguyên liệu:
muc-xao-gion-2
- 150g râu mực hoặc bạch tuộc
- 1 cây cần tây (bỏ lá)
- 1 miếng gừng tươi
- 2 tép tỏi tươi
- 3 quả ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Gia vị: 1 muỗng canh sốt ớt ngọt (bạn có thể thay thế bằng sa tế nếu không có sốt ớt); xíu đường; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muỗng cà phê nước tương.
Cách làm:
muc-xao-gion-3
Gừng, tỏi bằm nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn. Cần tây cắt khúc chừng 3-4cm. Râu mực cũng làm sạch và cắt khúc tương ứng với cần tây.
muc-xao-gion-4
Đun sôi nồi nước chừng 200ml có pha thêm chút rượu trắng. Khi nước sôi, trút mực vào chần sơ trong một vài giây (giữ độ giòn cho mực) rồi vớt ra cho ráo nước.
muc-xao-gion-5
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Khi dầu bắt đầu nóng, cho gừng, tỏi và ớt vào phi thơm.
muc-xao-gion-6
Khi các gia vị dậy mùi thì hạ nhỏ lửa, cho xốt ớt ngọt vào, đảo đều.
Khi các gia vị đã đều màu, tăng lửa, trút mực và cần tây vào cùng lúc, đảo nhanh tay.
Thêm rượu, đảo đều. Cuối cùng thêm ít xì dầu và đường vào. Vì mực đã được chần sơ, cần tây cũng mau chín nên bạn không cần nhiều thời gian nấu kẻo làm ảnh hưởng đến hương vị. Đảo lại giây lát cho mực thấm vị thì tắt bếp.
Trút mực ra đĩa có lót sẵn lá xà lách cho bắt mắt. Bạn cũng có thể dùng quả ớt chuông đã làm sạch ruột để thay thế cho chiếc đĩa đựng. Món ăn của bạn sẽ trông hấp dẫn và nghệ thuật hơn đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang