Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng cho 4-5 người ăn:
- 12 con tôm lớn
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 nhúm rau mùi tây
- 1 muỗng canh rau thì là
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh mật ong
- 300g thịt ba chỉ.
- Gia vị: muối và hạt tiêu
Cách làm món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuốn tôm.
- Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ tôm đi đồng thời các bạn bỏ phần chỉ đất dọc lưng tôm.
- Thịt ba chỉ các bạn thái thành những miếng nhỏ, dài vừa đủ cuốn vừa con tôm.
- Rau mùi tây các bạn rửa sạch và thái nhỏ
- Rau thì là các bạn sơ chế tương tự
Bước 2: các bước thực hiện món thịt ba chỉ cuốn tôm.
- Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần nước sốt trước nhé.
- Các bạn lấy một cái bát và cho các nguyên liệu sau: rau thì là, rau mùi tây, giấm, mật ong, dầu ô liu. Các bạn dùng muỗng khuấy đều tất cả lên nhé.
- Sau đó các bạn trộn thêm muối, hạt tiêu vào bát nữa, các bạn chú ý khuấy thật đều để các gia vị được tan hết nhé.
- Tiếp theo, các bạn cho tôm vào bát hỗn hợp nước sốt, chúng ta sẽ ướp tôm khoảng 20 phút để cho tôm ngấm gia vị hoàn toàn nhé.
- Bước tiếp theo, sau khi đã ướp tôm xong chúng ta sẽ tiến hành cuốn tôm nhé.
- Các bạn lấy một con tôm và một miếng thịt ba chỉ, sau đó các bạn đặt con tôm vào trong miếng thịt ba chỉ cùng với một ít hỗn hợp rau trong nước sốt. Các bạn bắt đầu cuộn miếng thịt lại sao cho ôm chặt lấy con tôm và dùng một chiếc tăm nhỏ để ghim miếng thịt lại nhé.
- Các bạn làm tương tự như vậy đối với các phần thịt ba chỉ và tôm còn lại.
- Đồng thời khi các bạn đã cuốn xong con tôm nào thì cũng xếp chúng ngay ngắn vào trong khay nướng.
- Bước cuối cùng các bạn đặt khay nướng vào trong lò nướng đã được làm nóng sẵn. Các bạn nướng món ăn trong nhiệt độ khoảng 180 độ C và với thời gian là 5 phút. Sau đó các bạn lật mặt cuộn thịt tôm ngược lại và tiếp tục nướng trong khoảng thời gian là 1-2 phút nữa là có thể tắt lò nướng.
- Các bạn trình bày món ăn ra đĩa, để thịt ba chỉ cuốn tôm ở giữa, thêm vài lát cam tươi xung quanh nữa cho bắt mắt. Các bạn nhớ ăn ngay khi còn nóng nhé.
Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng:
- Về phần chọn thực phẩm các bạn có thể chọn tôm tươi hoặc tôm đông lạnh tùy vào thời gian rảnh của các bà mẹ, tuy nhiên ăn tôm tươi vẫn ngon hơn rất nhiều.
- Còn về thịt heo ba chỉ các bạn có thể thay thế bằng thịt xông khói nhé, như vậy thì thời gian nướng món ăn sẽ phải giảm đi.
- Như các bạn thấy thời gian nướng món ăn là khá ít bởi tôm hay thịt ba chỉ để rất nhanh chín ( thịt ba chỉ rất mỏng), bởi vậy các bạn hãy chú ý đến thời gian cũng như nhiệt độ cho phù hợp để món ăn không bị khô hay cháy nhé.
- Các bạn hãy chấm món ăn cùng với tương ớt, nước mắm ớt hay nước sốt mayonnaise, sốt cà chua là rất ngon.
- Yêu cầu thành quả: món thịt ba chỉ cuốn tôm có màu vàng sáng bắt mắt, mùi thơm lừng hấp dẫn, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, vị ngọt giòn của thịt heo ba chỉ và vị đậm đà từ nước sốt. Món thịt ba chỉ tôm nướng xứng đáng là một món ăn mà các bạn nên thử và không thể bỏ qua.
Các bà mẹ nếu đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình thì món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng là một ví dụ điển hình. Và không chỉ thích hợp với các bữa ăn hàng ngày mà các bạn còn có thể làm món ăn này trong các bữa tiệc nhỏ nữa. Chắc chắn rằng với màu sắc, hình dáng và hương vị của món ăn sẽ khiến cho bất cứ ai đều không thể chối từ. Các bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé.
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ănDạy thạch rau câu 3D
0 nhận xét:
Đăng nhận xét