Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Bánh trung thu rau câu đậu nành

1. Nguyên liệu:
1.1. Nhân sương sáo:
– 250ml nước
– 50g đường
– 5g bột rau câu agar
– 2 lá nếp (lá dứa)
– 100g thạch sương sáo tươi (có thể thay bằng bột sương sáo)
1.2. Phần vỏ đậu nành:
– 500ml sữa đậu nành
– 125ml sữa tươi
– 45g đường
– 10g bột rau câu agar
2. Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đo và chọn những chiếc ly nhựa đáy tròn có kích thước bé hơn kích thước lòng trong khuôn bánh.
Bước 2:
– Cắt nhỏ thạch sương sáo tươi và thắt nút lá nếp. Cho lá nếp vào nồi nước đã hòa tan đường, bột agar và đun ở lửa vừa.
– Bạn nhớ lưu ý khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và vớt lá nếp ra.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sương sáo tươi vào nồi và dùng thìa khuấy đều trong vài phút. Khi thu được hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì mình rót ra từng ly nhỏ làm “nhân bánh”.
Bước 4:
– Đợi các ly sương sáo nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh cho thật đông.
– Sau đó, ta tách sương sáo ra đĩa. Dùng dao khía thật nhẹ tay lên mặt để sau này phần nhân và vỏ dính chặt với nhau hơn.
Bước 5: Trộn đều tất cả nguyên liệu làm “vỏ bánh” vào nồi rồi đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay kẻo hỗn hợp bị cháy và vón cục nhé!
Bước 6: Bây giờ mình rót hỗn hợp thạch sữa đậu nành vào ½ khuôn bánh.
Bước 7: Đợi một chút cho phần vỏ này hơi se mặt thì nhẹ nhàng đặt các viên nhân sương sáo vào giữa.
Bước 8: Cuối cùng, rót phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào đầy khuôn, đặt vào tủ lạnh cho đông là được.
9. Bánh trung thu
Trung Thu này mình đổi vị cho cả nhà với món thạch đậu nành vừa thơm vừa mát thì hết chỗ chê luôn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang