Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014

Tôm hấp miến - Món ăn cho người thích giảm cân

Miến tôm hấp đậu phụ ngon, dễ làm lại không béo - rất thích hợp với các cô nàng văn phòng bận rộn và đang muốn giảm cân.
Nguyên liệu (cho 2-3 người)
+ Đậu phụ Nhật, thái thành 6 phần bằng nhau
+ 6 con tôm lột vỏ có kích thước trung bình và giữ đuôi tôm lại cho đẹp
+ 10-15g miến dong, ngâm và để ráo nước
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Tỏi đã được chiên giòn và dầu ăn sau khi chiên tỏi
Nguyên liệu làm nước sốt

+ 3 muỗng canh xì dầu nhạt. (Nếu xì dầu là loại đậm đặc thì có thể giảm lượng xì dầu xuống còn 2 muỗng canh)
+ 1 muỗng canh rượu trắng
+ 1/2 muỗng canh đường
+ 1 ít dầu mè
+ 1 ít tiêu trắng
+ Một chút gừng nạo (Nếu không thích ăn gừng, bạn có thể không cho gừng vào món ăn)
Cách làm
- Ngâm miến trong nước nóng khoảng 5 phút rồi để ráo. Để miến sang một bên. Trong thời gian này, làm nóng nồi hấp; bạn có thể sử dụng nồi hấp có nắp đậy.
- Bóc vỏ tôm, dùng tăm xuyên qua đuôi tôm và thân tôm sao cho tôm cuộn tròn lại như quả bóng.
- Cho miến lên trên đậu phụ, rồi sau đó mới đặt tôm lên trên cùng.
- Khi nồi hấp đã đủ nóng, rưới nước sốt lên trên tôm và lưu ý chỉ rưới một lượng vừa phải để tôm không bị mặn quá; sau đó đặt tôm vào trong nồi hấp. Hấp trên lửa vừa trong khoảng 5-8 phút. 
- Rắc hành tây đã thái nhỏ lên trên, cùng với tỏi chiên và một chút dầu sau khi chiên tỏi.
- Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang