Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Pizza chocola chip




 Những nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng độc đáo hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 1 đế pizza đã làm sẵn có khối lượng khoảng 300g
+ Khoảng 435g bột làm bánh (loại Yellow cake mix)
+ Khoảng 227g bơ đã tan chảy
+ Khoảng 228g sô cô la chip ngọt vừa phải
+ Khoảng 32g đường cát
+ Khoảng 32g đường nâu
Bạn có thể mua nguyên liệu tại các trung tâm dạy nấu ăn, làm bánh. 
Cách làm: 
- Làm nóng lò nướng đến 400 độ rồi xịt dầu ăn/ quết một lớp dầu ăn mỏng vào chảo nướng có diện tích khoảng 40cm x 25cm.
- Ép  bột bánh pizza vào chảo sao cho bột bánh dày khoảng 1,25cm. Dùng dĩa chích vào đế pizza để thoát hết khí trong đế, để đế bánh không bị vỡ khi nướng.
-  Nướng đế bánh trong vòng 3-4 phút.
- Trong khi đế bánh đang nướng, cho hỗn hợp đường cát và đường nâu vào một cái bát nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.
- Cho đế bánh ra khỏi lò. Trộn bơ và bột bánh với nhau và rắc lên đế bánh sao cho độ dày hỗn hợp khoảng 1,25cm. Sau đó dùng thìa chuyên dụng để làm đều bề mặt.
 - Rắc chocolate chip nhẹ nhàng vào hỗn hợp bánh rồi ép sô cô la xuống cho bánh được mịn.
- Cho đều hỗn hợp đường lên trên bánh, cẩn thận không rắc đường vào mép đế bánh pizza để tránh cho phần đường ở lớp đế bánh bị cháy.
- Nướng bánh trong khoảng 7-12 phút. Lớp đường bên trên sẽ tan chảy và tạo thànhlớp đường cứng bên trên.
Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội một chút trước khi ăn. Chúc các bạn thành công!
Tags: Dạy nấu ănHọc pha chế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang