Bánh rau câu nhân đậu xanh khiến ai cũng mê mẩn bởi vị thanh mát của lớp vỏ rau câu ngoài và lớp nhân đậu xanh bùi phía trong.
Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 45g
- Thanh long đỏ: ½ quả (200g)
- Đỗ xanh xát vỏ: 100g
- Bột cốt dừa: 100ml
- Đường: 100g
- Nước: 2lít
- Khuôn bánh trung thu
Thực hiện:
Bước 1: Đỗ ngâm nở rồi cho vào đồ chín, xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước cùng 50gbột cốt dừa. Cho đỗ đã xay vào chảo nóng đảo cho đỗ hơi se lại.
Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước.
Bước 3: Đỗ xay nhuyễn cho vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).
- Sau khi lấy đỗ xanh ở khuôn ra, dung dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh 1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng.
Bước 4: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở. Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi, thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt.
Bước 6: Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp.
Bước 7: Khi thấy thạch se se lại lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở trên nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch. Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.
Bước 8: Sau 2 giờ thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn. Như vậy là bạn đã có chiếc bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn cả nhà!Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 45g
- Thanh long đỏ: ½ quả (200g)
- Đỗ xanh xát vỏ: 100g
- Bột cốt dừa: 100ml
- Đường: 100g
- Nước: 2lít
- Khuôn bánh trung thu
Thực hiện:
Bước 1: Đỗ ngâm nở rồi cho vào đồ chín, xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước cùng 50gbột cốt dừa. Cho đỗ đã xay vào chảo nóng đảo cho đỗ hơi se lại.
Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước.
Bước 3: Đỗ xay nhuyễn cho vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).
- Sau khi lấy đỗ xanh ở khuôn ra, dung dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh 1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng.
Bước 4: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở. Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi, thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt.
Bước 6: Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp.
Bước 7: Khi thấy thạch se se lại lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở trên nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch. Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.
Bước 8: Sau 2 giờ thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn. Như vậy là bạn đã có chiếc bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đỗ xanh hấp dẫn cả nhà!
Dạy
thạch rau câu 3Ddat tiec tai nha
0 nhận xét:
Đăng nhận xét