Miến gà nấm hài hòa bởi vị ngọt thơm của nấm hương, giòn sần sật của mộc nhĩ, vị thanh của măng tươi.
Nguyên liệu:
- 100g ức gà
- 5-6 cái nấm đông cô ; 50g miến; vài cái mộc nhĩ; 20g rau mùi; 1 quả trứng; nước luộc gà 500ml; 500ml nước; 1 ít măng tươi, thái nhỏ
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; ½ muỗng canh hạt tiêu; muối vừa đủ
- Hỗn hợp bột bắp: 30g bột bắp hòa với 20ml nước
Cách làm:
Bước 1: Rau mùi, nấm, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt gà chần gần chín, thái nhỏ.
Bước 2: Cho nước luộc gà vào trong nồi, đun sôi. Thêm nấm và mộc nhĩ, măng thái nhỏ vào rồi thêm thịt gà. Đun nhỏ lửa trong vài phút. Thêm miến vào, đun sôi.
Bước 3: Sau đó cho xì dầu, muối và nước, khuấy đều. Thêm dầu mè, khấy đều. Cho miến gà ra bát, rồi cho hạt tiêu và rau mùi lên rồi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 100g ức gà
- 5-6 cái nấm đông cô ; 50g miến; vài cái mộc nhĩ; 20g rau mùi; 1 quả trứng; nước luộc gà 500ml; 500ml nước; 1 ít măng tươi, thái nhỏ
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; ½ muỗng canh hạt tiêu; muối vừa đủ
- Hỗn hợp bột bắp: 30g bột bắp hòa với 20ml nước
Bước 1: Rau mùi, nấm, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.
Chúc các thành công và ngon miệng với cách nấu miến gà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét