Lưỡi heo xào riềng sả là món ăn mới lạ hấp dẫn, mùi thơm của giếng sả sẽ làm sạch mùi lưỡi heo.
Nguyên liệu làm lưỡi heo xào riềng sả cho 4 người:
- Lưỡi heo: 1 cái
- Riềng: 1 củ cỡ vừa
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Lá chanh tươi: 10 lá
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, dầu hào, mì chính, bột canh.
Cách làm lưỡi heo xào riềng sả cho 4 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm lưỡi heo xào riềng sả:
- Lưỡi heo rửa sạch
- Riềng gọt vỏ, thái chỉ.
- Sả thái lát mỏng
- Lá chanh thái nhỏ
Các bước thực hiện món lưỡi heo xào riềng sả:
Bước 1:
- Lưỡi heo chần qua nước sôi, làm sạch.
- Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
- Ướp lưỡi heo với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào cùng chút hành băm.
- Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lưỡi ngấm gia vị.
Bước 3:
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng vào xào cùng.
- Nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ.
- Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, xào to lửa để lưỡi heo không bị dai.
- Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng nêm mì chính cùng ít lá chanh thái nhỏ.
Những lưu ý khi làm lưỡi heo xào riềng sả:
- Khi làm sạch lưỡi heo, bạn nên dùng dấm để đảm bảo lưỡi heo không bị hôi.
Chỉ một chút công phu món lưỡi heo xào riềng sả đã sẵn sàng rồi. Cùng thưởng thức thôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét