Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng ho khan, khản tiếng, viêm họng rất hữu hiệu, Hãy tự ngâm chanh đào dùng trong một năm nhé.
Nguyên liệu:
- Chanh đào 300g
- 300ml mật ong
- 200g đường phèn
- Lọ thủy tinh
- 300ml mật ong
- 200g đường phèn
- Lọ thủy tinh
Cách làm:
Bước 1: Chanh đào rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi vớt ra để thật khô (hoặc ta có thể dùng khăn lau khô).
Bước 2: Sau đó dùng dao thái chanh thành từng lát không mỏng quá.
Bước 3: Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc để nguyên. Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô. Xếp chanh vào lọ, cứ 1 lớp chanh là 1 lớp đường phèn.
Bước 4: Cứ thế cho đến hết chanh và đường phèn. Sau cùng đổ mật ong lên trên, dùng vỉ nén chanh xuống để ngâm trong 3 tháng là dùng được nhé.
Chúc các bạn thành công với cách ngâm chanh đào trị ho cho cả nhà!
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ănhọc làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét