Nguyên liệu kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:
- 300gram cá nục vừa ăn
- 2 quả cà chua
- 1 lát dứa
- Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
- Tỏi.
Các bước kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá nục lấy hết ruột, cắt đuôi, vây, cắt cá thành từng lát vừa ăn. Rửa sạch cá với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cà chua thái nhỏ
- Dứa thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.
-Cho 1/2 thìa nhỏ muối vào cá, ướp khoảng 30 phút.
Các bước làm:
Bước 1:
- Chiên cá trong dầu nóng cho đến khi cá vàng đều, thì vớt ra để ráo dầu ăn.
Bước 2:
- Vẫn dùng chảo dầu chiên cá, bạn thêm 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi để khử dầu sau đó đổ cà chua vào đảo đều.
- Tiếp tục cho thơm(dứa), cá vào, châm vào nồi ít nước sôi. Sau đó nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm rồi đậy nắp nồi. Đun trên ngọn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
Bước 3:
- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Và múc ra đĩa thưởng thức cùng với cơm.
Những lưu ý khi kho cá nục với thơm( dứa):
- Để cà chua mau chín nhừ thì bạn thêm vào ít muối.
- Nếu muốn kho có nhiều nước, bạn có thể châm thêm ít nước vào.
- Cách chọn cá tươi:
+ Cá có màu sáng, nhìn mang cá tươi không sẫm màu, mắt cá trong suốt, còn nhớt cá.
+ Trước khi mua, bạn dùng tay ấn thử vào cơ thịt cá nếu có vết lõm phục hồi nhanh thì cá còn tươi.
+ Nếu bạn thấy bụng cá không bị dập, hậu môn thụt sâu và trắng nhạt thì chứng tỏ cá tươi.
học
làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét