Món bánh giòn tan này thích hợp là món ăn vặt cho các chị em đấy.
Nguyên liệu
Bánh tráng pía: 1 xấp
Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
Bắp nếp bào hấp chín: 75g
Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Dầu ăn, tương ớt, tiêu
Hạt nêm
Xốt Mayonnaise
Cách làm:
- Làm nhân: trộn tôm với bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa tiêu và 2thìa xốt mayonnaise.
- Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. Thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại với nhau. Tạo kiểu tùy thích.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Trang trí mặt bánh với tương ớt hoặc tương cà.
- Xếp bánh ra đĩa dùng chung với xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ănDạy thạch rau câu 3D
0 nhận xét:
Đăng nhận xét