Nguyên liệu:
5 củ hành tây
3 thìa cà phê bơ nhạt
3 thìa cà phê dầu oliu
1/2 thìa cà phê đường
6 bát nước dùng bò
4 thìa cà phê rượu brandy
1/2 thìa cà phê mù tạt vàng
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
Bánh mỳ
12 lát pho mát Swiss
Cách làm:
- Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng
- Bắc nồi lên bếp, cho vào bơ, đường, dầu oliu. Khi bơ đã tan chảy, cho hành tây vào đảo đều khoảng 15 phút đến khi chín vàng.
- Đổ vào nồi 6 chén nước dùng bò và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng.
- Trong lúc đó, bánh mỳ thái khoanh, cho vào lò nướng vàng (hoặc áp chảo)
- Súp đã nấu xong, cho vào mù tạt vàng, rượu, muối và tiêu. Múc ra bát hoặc cốc.
- Đặt 2 khoanh bánh mỳ vào trên bát, và phủ 2 lát pho mát lên.
- Đặt bát vào lò vi sóng khoảng 5 giây để làm chảy lớp pho mát bên trên. Vậy là món súp hành kiểu Pháp đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét