Món sườn sụn rang muối cuốn hút bởi hương vị đặc biệt, lạ miệng, từng miếng sụn giòn sần sật được bao bởi lớp thịt mềm ngọt và chút bột muối bùi bùi mặn mặn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn sụn rang muối cho 6 người ăn:
- Sườn sụn: 1kg
- Sả: 5 củ
- Lá chanh: 5 lá
- Bột năng: 2 thìa canh
- Trứng gà: 2 quả
Nguyên liệu làm bột muối:
- Gạo nếp: 200g
- Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g
- Muối hạt: ½ thìa cà phê muối
Nếu không có thời gian làm bột muối bạn có thể đặt tai Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng: số 1/5 Ngõ 34A Trần Phú Hà Nội. Lưu ý là bột muối ở đây không phải lúc nào cũng có sẵn nên để chắc chắn bạn có thể gọi điện đặt trước.
Cách làm sườn sụn rang muối:
Sơ chế nguyên liệu làm sườn sụn rang muối:
- Sườn trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với.
Cho sườn vào bát tô, đập trứng vào với một chút bột nêm rồi trộn đều. Sau đó, cho bột năng vào lăn đều với sườn.
- Sả thái sợi theo chiều dọc củ, dài khoảng 3-4 cm.
- Lá chanh thái sợi.
- Gạo nếp, đậu xanh ngâm với nước cho mềm.
Các bước làm sườn sụn rang muối:
Bước 1: cho dầu vào chảo, chiên vàng sả rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 2: làm bột muối:
Rang gạo nếp và đậu xanh cho chí rồi cho thêm muối hạt vào rang cùng và tắt bếp.
Để nguội rồi đem xay mịn hỗn hợp, ta sẽ được bột muối như ý muốn.
Bước 3: cho sườn vào chảo khô, rang khô sườn cho chín.
Bước 4: cho 2 thìa bột muối vào chảo rang cho muối bám sườn.
Sau đó, cho sả, lá chanh vào đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
cuối cùng là bày sườn ra đĩa và trang trí.
Những lưu ý khi làm sườn rang muối:
- Khi mua sườn bạn nên chọn sườn non, có nhiều sụn để món ăn hấp dẫn hơn.
- Bày sườn ra đĩa với xà lách, cà chua, dưa chuột ăn kèm.
- Sườn rang muối thành phẩm phải đủ độ giòn của sườn, bột muối bám đều quanh sườn, gia vị vừa phải.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sụn rang muối.
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét