Nguyên liệu:
170g mì soba
2 thìa dầu mè
450g thịt thăn lợn, cắt thành những sợi dài
1 thìa sốt tỏi ớt Lee Kum Kee
1 thìa nước cốt gừng
1 quả ớt chuông cắt miếng
60ml nước dùng gà
1,5 thìa xì dầu
1 thìa bơ lạc
4 nhánh hành
Thực hiện
Nấu chín mì theo hướng dẫn trên bao bì, vớt mì ra xả với nước lạnh cho khỏi dính và đổ ra rổ cho ráo nước.
Bắc chảo không dính lên bép, cho dầu mè vào đun nóng trên lửa vừa, thêm thịt, sốt tỏi ớt và nước gừng vào xào khoảng 2 phút. Thêm ớt chuông vào đảo đều 2 phút. Tiếp tục cho thêm nước dùng, xì dầu, bơ lạc vào đảo đều.
Giảm bớt lửa, đun tiếp cho đến khi nước sốt sánh lại. Hành lá thái nhỏ, cho vào đảo cùng thịt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét