Bơ tẩm bột chiên thơm ngậy mềm vị bơ với lớp vỏ bột ngoài giòn tan sẽ khiến bạn thích thú.
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ, cắt thành các lát dọc theo thân quả có độ dày khoảng 0.75cm
- 125ml sữa tươi; 100g bột mì; 1 quả trứng, đánh đều
- Dầu để chiên
- Sốt chấm: ½ bát mayonnaise; ½ quả chanh vắt lấy nước; tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Bước 2: Trong lúc chờ dầu nóng, để sữa, bột mì và trứng đánh ở 3 bát khác nhau. Nhúng 1 lát bơ vào bát sữa, sau đó lăn vào bát bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó lăn trở lại bát bột. Cuối cùng đặt lát bơ vào khay. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Khi dầu đã nóng, thả từng lát bơ tẩm bột vào chiên. Không nên chiên nhiều miếng bơ cùng một lúc. Chiên được một phút hoặc màu bột bên ngoài đã có màu vàng nâu, lật bơ rồi chiên thêm khoảng 1 phút thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm sốt chấm: Trộn mayonnaise, nước cốt chanh với tương ớt với nhau trong một bát. Khi ăn, chấm bơ tẩm bột chiên với hỗn hợp sốt rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bơ tẩm bột chiên!
dat tiec tai nhahọc nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét