Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Thơm lừng thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên

Lá móc mật là nguyên liệu quen thuộc trong các món chiên nường, góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn. 
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Sả: 1 củ
- Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Bột canh: 1/2 thìa con
- Một chút đường
- Lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật)
- Tăm nhọn
Cách làm:
- Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.
- Cho thịt vào bát tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm.
tmm-2-9913-1440488969.jpg
- Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.
tmm-3-9553-1440488969.jpg
- Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ (thịt ba chỉ ra rất nhiều mỡ) để chiên trong lửa vừa, cho đến khi thịt chín vàng là được.
tmm-4-4388-1440488969.jpg
dạy đầu bếp Âu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang