Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Gà xiên nướng chua cay

 Miếng thịt gà mềm như tan trong miệng, lại hòa quyện cùng vị chua cay của nước sốt sẽ khiến cho vị giác của bạn được thỏa mãn. Món ăn này ăn riêng hay trộn cùng cơm đều có vị ngon nhất định. Bạn thử làm xem sao.
Nguyên liệu:
+ 2 miếng thịt đùi gà
+ Nửa củ hành tây
+ Một quả cà chua
+ Nửa quả chanh
+ Vài nhánh tỏi, hạt tiêu, mật ong (nếu thích), gia vị và mì chính, đường, ớt
+ Que tre
Cách làm:
- Thịt đùi gà lọc xương, thái nhỏ thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật.
- Hành tây cắt làm 3 phần, 2/3 băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.
- Ướp thịt gà và hỗn hợp hành tây và tỏi, hạt tiêu, gia vị vừa phải. Nếu bạn muốn thịt nướng lên có màu đẹp hơn, hãy cho thêm chút mật ong. Ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm.
- Xiên thịt vào que tre rồi nướng lên. Trong trường hợp nhà bạn không có lò, vỉ nướng, bạn hoàn toàn có thể cho xiên thịt vào chảo và làm như rán thịt thông thường.
- Khi thịt chín vàng thì bỏ ra đĩa. Bạn có thể lấy riêng ra cho bé vài xiên để bé ăn kèm nước sốt cà chua hoặc một chút tương ớt.
- Những xiên thịt còn lại có thể rưới đều nước sốt chua cay để hai vợ chồng thưởng thức.
- Cách làm nước sốt cũng rất đơn giản: 1/3 củ hành tây còn lại thái dạng sợi dài. Cà chua thái nhỏ, chưng lên với một chút đường. Tiếp tục cho hành tây và tỏi đã băm vào đảo đều. Cho thêm ớt và một thìa nước cốt chanh vào chảo, nêm nếm vị chua cay vừa phải rồi múc ra trộn cùng thịt gà xiên.
Chúc các bạn ngon miệng!


 Tags: học làm bánh trung thu

học nấu ăn
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang