Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Salad gà với thịt xông khói, rau diếp và cà chua

Ưu điểm của món ăn:
- Nguyên liệu dễ mua ở chợ hoặc siêu thị
- Chi phí vừa phải
- Dễ làm
- Vị thanh mát.
Món salad gà hấp dẫn có thể khiến bé và "ông xã" của bạn thích thú vị ngon lạ miệng. 

Nguyên liệu:
Công thức cho 6 phần ăn

+ 3g ức gà chín chặt miếng
+ 5 lát thịt xông khói
+ 2 nhánh cần tây chẻ
+ 1g cà chua tươi thái nhỏ
+ ¾ g mayonnaise
+ 1 thìa xúp mùi tây tươi thái nhỏ
+ 2 thìa xúp hành tây xanh thái nhỏ
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 1 ít sốt Worcester
+ Muối, hạt tiêu
+ 12 lá rau diếp
+ 1 quả bơ bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng

Cách làm:

- Bước 1: Để thịt xông khói vào một cái chảo lớn, sâu lòng. Nấu với lửa vừa đến khi có màu nâu đều. Để khô, xé vụn và để sang một bên cho nguội.
- Bước 2: Chuẩn bị nước sốt: trộn mayonnaise, mùi tây, hành tây xanh, nước cốt chanh, sốt Worcester, muối và hạt tiêu.
- Bước 3: Trong một bát vừa, trộn đều ức gà, cà chua và thịt xông khói. Đổ nước sốt vào hỗn hợp gà và trộn để nước sốt phủ đều. Để lạnh, ăn kèm lá rau diếp và bày với bơ thái lát.
Tùy vào độ khéo tay và duyên thầm của người làm mà salad có màu sắc và vị hơi khác nhau. Chúc bạn thành công!

Tư vấn mua nguyên liệu:

- Sốt Worcester: Bạn có thể tìm mua tại siêu thị Tín Nghĩa, 172 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội. 
- Dầu vừng: Có bán tại một số siêu thị BigC, Fivimart. Bạn nên tự làm để yên tâm và nguyên chất hơn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang