Một chút biến tấu nho nhỏ sẽ làm cho món nem trở nên thú vị hơn hết.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Thịt băm: 150gr
- Hành lá
- Sốt mayonnaise
- Bánh tráng bò bía
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Cà rốt, hành tây, đầu hành trắng thái thật nhỏ. Phần xanh của hành lá để nguyên.
Bước 2: Cho khoai tây loại trong nước có thả xíu muối, khoai chín, đổ nước để cạn, sau đó nghiền mịn khoai tây.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo. Xào hành tây, cà rốt và thịt băm cho chín. Nêm ít hạt nêm và hạt tiêu khi xào.
Bước 4: Cho thịt, hành, cà rốt vừa xào chín vào bát
khoai tây nghiền và trộn đều với ít sốt mayonnaise để tạo độ ngậy và ẩm
cho nem. Nếu bạn làm khoai tây nghiền bị ẩm nhiều thì không nên cho thêm
sốt mayonnaise nữa vì sẽ làm nhân nem bị nhão.
Bước 5: Dùng tay sạch viên hỗn hợp vừa trộn thành những viên tròn có khổ nhỏ hơn quả bóng bàn một xíu.
Bước 6: Đặt viên nem vào giữa miếng bánh tráng rồi
túm lại phần đầu. Dùng phần xanh của hành lá đã được chần sơ, buộc nhẹ
tay lại phần đầu túm của nem.
Bước 7: Cho nem vào chiên trong nồi ngập dầu. Dầu sôi mới thả nem vào, khi chiên phải hạ lửa và canh nem không bị cháy.
Bước 8: Các nguyên liệu trong nem đều đã chín, lớp
vỏ bò bía chín khá nhanh vì vậy khi lớp vỏ chín vàng là bạn vớt ngay ra
và đặt lên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.
Nhân
nem khoai tây cũng khá đậm đà nhưng nếu bạn muốn chấm thì nem khoai tây có thể chấm thêm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét