Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Bún thang - Hương vị Truyền thống Hà Nội

Hương vị truyền thống của Hà Nội được kết tinh trong bát bún thang, sự hài hòa về hương vị, màu sắc là điểm nhấn cho món ăn này.
Nguyên liệu: (Cho thành phẩm 4 bát)
- 400-500g thịt ức gà
- 300g xương ống
- 200g tôm
- 3 quả trứng vịt
- 50g nấm hương
- 200g giò lụa
- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.
- Mắm tôm
- 800g bún
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 1
Cách làm:
Bước 1: Nướng sơ nửa củ hành tây và 2 lát gừng. Trứng đánh tan cùng nước mắm, tiêu, mì chính, tráng mỏng rồi thái chỉ.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 2
Bước 2: Giò lụa thái sợi mỏng.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 3
Bước 3: Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 4
Bước 4: Xương ống chần qua nước sôi rồi đổ ra, rửa lại bằng nước lạnh. Cho xương vào nồi cùng 6 tô nước lọc, đun đến khi sôi thì cho hành tây và gừng nướng vào.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 5
Ninh xương 30 phút cho xương ra nước ngọt.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 6
Bước 5: Ức gà rửa sạch vào luộc trong nồi nước xương. Gà chín tới thì vớt ra để nguội, xé sợi.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 7
Phần da gà (nếu có) đem thái chỉ.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 8
Bước 6: Tôm luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào với nước mắm và tí đường, tôm hơi săn và thấm đều gia vị là được.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 9
Bước 7: Nấm hương ngâm nước sôi cho nở, rửa lại bằng nước lạnh, cắt chân, vắt khô rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấm chín thì vớt ra dùng kéo cắt nhỏ.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 10
Bước 8: Thái chanh, ớt. Thế là hoàn thành khâu chế biến.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 11
Bước 9: Thưởng thức:
Chần bún qua nước sôi, cho bún vào bát, xếp thịt gà và các thứ lên trên rồi chan nước dùng, rắc rau nêm. Cho thêm mắm tôm (nếu thích).
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 12
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 13
Rau sống ăn với bún thang thường có kinh giới, tía tô, húng, quế, mùi tàu, bắp cải trắng bào nhỏ, giá đỗ (nếu thích). Với cách nấu bún thang này, cả nhà sẽ có bữa sáng ngon mê.
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 14
 Đãi cả nhà bún thang vào bữa sáng - 15
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu bún thang hấp dẫn, đậm đà nhiều hương vị này


dạy đầu bếp Âu hoc nau an

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang