Hương vị truyền thống của Hà Nội được kết tinh trong bát bún thang, sự hài hòa về hương vị, màu sắc là điểm nhấn cho món ăn này.
Nguyên liệu: (Cho thành phẩm 4 bát)
- 400-500g thịt ức gà
- 300g xương ống
- 200g tôm
- 3 quả trứng vịt
- 50g nấm hương
- 200g giò lụa
- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.
- Mắm tôm
- 800g bún
Cách làm:
Bước 1: Nướng sơ nửa củ hành tây và 2 lát gừng. Trứng đánh tan cùng nước mắm, tiêu, mì chính, tráng mỏng rồi thái chỉ.
Bước 2: Giò lụa thái sợi mỏng.
Bước 3: Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Xương ống chần qua nước sôi rồi đổ ra, rửa
lại bằng nước lạnh. Cho xương vào nồi cùng 6 tô nước lọc, đun đến khi
sôi thì cho hành tây và gừng nướng vào.
Ninh xương 30 phút cho xương ra nước ngọt.
Bước 5: Ức gà rửa sạch vào luộc trong nồi nước xương. Gà chín tới thì vớt ra để nguội, xé sợi.
Phần da gà (nếu có) đem thái chỉ.
Bước 6: Tôm luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã
nhỏ. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào với nước mắm và tí đường, tôm hơi săn
và thấm đều gia vị là được.
Bước 7: Nấm hương ngâm nước sôi cho nở, rửa lại bằng
nước lạnh, cắt chân, vắt khô rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấm chín
thì vớt ra dùng kéo cắt nhỏ.
Bước 8: Thái chanh, ớt. Thế là hoàn thành khâu chế biến.
Bước 9: Thưởng thức:
Chần bún qua nước sôi, cho bún vào bát, xếp thịt gà và các thứ lên
trên rồi chan nước dùng, rắc rau nêm. Cho thêm mắm tôm (nếu thích).
Rau sống ăn với bún thang thường có kinh giới, tía tô, húng, quế, mùi tàu, bắp cải trắng bào nhỏ, giá đỗ (nếu thích). Với
cách nấu bún thang này, cả nhà sẽ có bữa sáng ngon mê.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với
cách nấu bún thang hấp dẫn, đậm đà nhiều hương vị này
dạy đầu bếp Âu hoc nau an
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét