Thịt viên luộc vô cùng đơn giản và hương vị thanh ngọt lại vô cùng đơn giản dễ làm. Nguyên liệu: - 2 bát con thịt băm nhuyễn; 15ml nước; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g gừng băm; 30g bột bắp; Nước hoặc nước dùng gà Gia vị: - 5ml xì dầu; Muối; 5g ngũ vị hương; 15ml dầu mè Nước chấm - 15g hành lá thái nhỏ; 15g rau mùi thái nhỏ; 7ml xì dầu; 7ml dầu mè; 1 tép tỏi, đập dập; Muối; 2 quả ớt tươi, thái lát; 2 muỗng canh nước từ thịt viên Cách làm: Bước 1: Trong một bát, trộn thịt heo xay với 15ml nước, khuấy đều theo một hướng để nước ngấm đều vào thịt. - Thêm hành lá xắt nhỏ, gừng, bột bắp, và các gia vị khác. Trộn đều theo một hướng từ 2-3 phút để hỗn hợp thịt trở nên dính lại. Để thịt nghỉ trong 5 phút sau đó khuấy lại 1 lần nữa. - Đun sôi nước sau đó thả thịt viên vào trong. Nhẹ nhàng đảo viên thịt, đun lửa lớn cho đến khi nồi nước sôi lại, ngay khi nước sôi lại, hạ lửa. - Vớt thịt viên ra ngoài. Sau đó, trang trí thịt viên với rau mùi rồi ăn thịt viên luộc với nước chấm. |
Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015
Thịt viên luộc độc đáo
18:07
Unknown
No comments
0 nhận xét:
Đăng nhận xét