Chiên mỡ heo cũng cần chút bí quyết để mỡ trắng và thơm đấy nhé. Hãy cũng lophocnauan tìm hiểu nào!!!
Nguyên liệu:
- 1 kg mỡ heo
- 1 chén nước
Cách làm:
Bước 1: Thái mỡ lợn thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào.
Bước 2: Đun sôi tất cả lên và sau đó giảm nhiệt, đun liu riu.
Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.
Bước 3: Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp
mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa,
bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.
Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn.
Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.
Với
cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.
Posted in: Mẹo vặt,món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét