Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Cách làm mỡ heo và bảo quản

Chiên mỡ heo cũng cần chút bí quyết để mỡ trắng và thơm đấy nhé. Hãy cũng lophocnauan tìm hiểu nào!!!
Nguyên liệu:
- 1 kg mỡ heo
- 1 chén nước
Cách làm:
Bước 1: Thái mỡ lợn thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 1
Bước 2: Đun sôi tất cả lên và sau đó giảm nhiệt, đun liu riu.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 2
Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 3
Bước 3: Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 4
Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 5
Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 6
Với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.
 Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon - 7

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang