Nguyên liệu:
- 1 con cá chép 500g
- ½ củ cải trắng lớn, nạo sợi dài
- 4 lát gừng; 1 nhánh hành lá; 5ml rượu nấu ăn (khoảng 1 thìa); 2 lít nước lạnh; 1 thìa dầu ăn
- Rau mùi trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cá rửa sạch, mổ cá, cạo bỏ phần màng đen trong bụng, bỏ vây. Rửa sạch một lần nữa rồi để sang một bên cho ráo nước.
Củ cải gọt vỏ, nạo sợi dài.
Bước 2: Phết một ít dầu ăn vào chảo rồi cho gừng vào xào trong 30 giây. Nhẹ nhàng cho cá vào. Để cá khoảng 30 giây trên lửa vừa cho đến khi cá sém vàng. Lật cá và chiên mặt thứ 2.
Thêm củ cải trắng nạo sợi vào, giảm nhỏ lửa, thêm muối, nấu trong 25-30 phút chi đến khi cá chín, nước súp cá chuyển thành màu trắng kem.
Chúc các bạn thành công với món súp cá chép củ cải!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét