Ngô bao tử chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày lạnh, ngồi nhâm nhi cùng gia đình
Nguyên liệu:
- 12 bắp ngô bao tử
- 30g bột gạo
- 25g bột ngô
- 30g bột mì
- 5g gừng tỏi băm nhuyễn
- 7g bột ớt đỏ
- 2,5g bột garam masala (Garam masala là một gia vị có mùi trái cây và cay nồng, được sử dụng trong nhiều món ăn…)
- 2 muỗng canh sữa chua
- Muối
- Dầu để chiên
Cách làm:
Ngô bao tử rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt thành các khoanh tròn có độ
dàu khoảng 2cm. Ngâm ngô vào trong nước sôi nóng từ 8-10 phút.
Sau đó vớt ngô ra để ráo nước. Cho bột gạo, bột ngô, bột mì, bột
garam masala, ớt bột, muối và sữa chua vào ngô bảo tử, trộn đều.
Đun nóng dầu trong chảo, cho ngô bao tử vào chiên. Khi ngô chiên có
màu vàng và chín đều, tắt bếp, vớt ngô ra, có thể để ngô lên giấy thấm
cho bớt dầu.
Rắc thêm chút bột masala lên
ngô bao tử chiên rồi thưởng thức với sốt cà chua nhé!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét