Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Ngô bao tử chiên vàng

Ngô bao tử chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày lạnh, ngồi nhâm nhi cùng gia đình
Nguyên liệu:
- 12 bắp ngô bao tử
- 30g bột gạo
- 25g bột ngô
- 30g bột mì
- 5g gừng tỏi băm nhuyễn
- 7g bột ớt đỏ
- 2,5g bột garam masala (Garam masala là một gia vị có mùi trái cây và cay nồng, được sử dụng trong nhiều món ăn…)
- 2 muỗng canh sữa chua
- Muối
- Dầu để chiên
Cách làm:
Ngô bao tử rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt thành các khoanh tròn có độ dàu khoảng 2cm. Ngâm ngô vào trong nước sôi nóng từ 8-10 phút.
 Ngô bao tử chiên vàng lạ miệng - 1
Sau đó vớt ngô ra để ráo nước. Cho bột gạo, bột ngô, bột mì, bột garam masala, ớt bột, muối và sữa chua vào ngô bảo tử, trộn đều.
 Ngô bao tử chiên vàng lạ miệng - 2
Đun nóng dầu trong chảo, cho ngô bao tử vào chiên. Khi ngô chiên có màu vàng và chín đều, tắt bếp, vớt ngô ra, có thể để ngô lên giấy thấm cho bớt dầu.
 Ngô bao tử chiên vàng lạ miệng - 3
 Ngô bao tử chiên vàng lạ miệng - 4
Rắc thêm chút bột masala lên ngô bao tử chiên rồi thưởng thức với sốt cà chua nhé!
 
Ngô bao tử chiên vàng lạ miệng - 5

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang