Dưa hành muối là món ăn không thể thiếu được trong mâm cỗ tết, món ăn có tác dụng cân bằng vị giác giúp bạn lấy lại sự ngon miệng sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu:
- 300g củ hành trắng
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường
- 40g muối
- Nước vo gạo
Cách làm:
Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g
đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước
muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.
Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Với
cách muối dưa hành này, ngày Tết gia định bạn tha hồ thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng chua ngon, giòn giòn nhé!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét