Tai heo ngâm dấm thú hút bởi vị giòn sần sật của tai heo, hòa quyện với vị chua cay hài hòa.
Nguyên liệu:
- Tai lợn
- Dấm gạo
- Đường, muối
- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng
Thực hiện:
Bước 1: Tai lợn cạo sạch lông, dùng dấm và muối hạt
chà sạch hết chất dơ, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần lỗ trong
của tai để đảm bảo món ăn không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho
gừng đập dập, hành khô thái lát, ít hạt tiêu và một thìa con nước mắm để
luộc tai lợn. Tai lợn bạn không nên luộc chín vì như thế ngâm sẽ nhớt
mà chỉ cần luộc thấy tai chín là được.
Bước 2: Tai lợn sau khi luộc chín xong thả ngay vào bát nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.
Bước 3: Thái lát hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt) chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Cho dấm, đường tỷ lệ 2 bát con dấm thì
dùng 1.5 bát con đường cùng với 1/3 thìa con muối (loại thìa ăn phở) đun
sôi, đường muối hoà tan. Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào
thể tích lọ ngâm và lượng tai heo bạn ngâm, nhưng bạn phải chuẩn bị sao
cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt lỗ heo khi cho vào lọ.
Bước 5: Sau khi hỗn hợp dấm, đường, muối nguội hoàn
toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Bạn cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã
thái lát, tiêu hạt và dấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.
Bước 6: Nếu bạn muốn có thành phẩm sớm thì bạn thái lát tai heo rồi mới ngâm thì khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được.
Còn nếu ngâm nguyên thì 5-7 ngày là
tai heo ngâm dấm đem ra dùng.
Chúc bạn thành công với món tai heo ngâm dấm, dễ ăn cho cả gia đình!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét