Tham khảo
cách làm mứt kiwi tại đây nhé chị em!
Nguyên liệu:
- Quả kiwi: 1kg
- Đường: 500gr
- Vôi tôi: 30gr.
Thực hiện:
Bước 1: Hòa vôi với 1,5 lít nước, để cho vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.
Bước 2: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ
những sợi lông nhỏ ở vỏ kiwi có thể dính vào khi gọt. Sau đó đem thái
miếng dày cỡ 1cm.
Bước 3: Ngâm kiwi vào nước vôi trong qua một đêm (khoảng 10 tiếng).
Bước 4: Vớt kiwi ra, nhẹ nhàng rửa lại vài lần để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho kiwi ra rổ, để ráo nước.
Bước 5: Ướp kiwi với đường, để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 6: Cho kiwi và cả nước đường ngâm kiwi vào
chảo. Đặt chảo lên bếp, đun lửa trung bình, thi thoảng cầm chảo nghiêng
qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt kiwi (không dùng dụng
cụ để đảo, sẽ làm kiwi bị nát).
Bước 7: Khi nước đường cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp
kiwi xếp lên rack (vỉ nướng) của lò nướng, bên dưới có đặt khay hứng
nước đường từ miếng kiwi chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò sấy ở nhiêt
độ 1000C trong khoảng 10 phút rồi tắt lò, khi lò nguội lại bật thêm 10
phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.
Bước 8: Đợi mứt kiwi nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét