Cà chua ngâm chua độc đáo hơn cả trong những món ngâm chua ngày tết.
Nguyên liệu:
1,2kg cà chua
1 chén rau thì là thái nhỏ
4 tép tỏi thái hạt lựu
2 chén nước đun sôi để nguội
1 muỗng canh đường
muống canh muối
350g sốt cà chua
Cách làm:
Khía quả cà chua thành 2 đường vuông góc.
Sau đó cho cà chua vào một bát lớn, đổ nước nóng đun sôi lên cà chua, để ngâm cà chua như vậy trong 3 phút rồi vớt cà chua ra.
Nhẹ nhàng lột vỏ cà chua rồi bổ cà làm 4 phần đều nhau.
Cho cà chua vào trong một bát, sau đó rắc thì là, và tỏi vào cà chua.
Sau đó, đổ nước, sốt cà chua, muối và đường vào.
Cho cà chua vào lọ thủy tinh, đổ cả nước sốt vào, để như vậy ít nhất 24 giờ.
Món cà chua này làm salad sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét