Nguyên liệu:
- Sứa: 1 túi
- Tai lợn: 1 cái khoảng 200gr
- Cà rốt: 1 củ; hành tây: 1 củ nhỏ; cùi dừa: 1 miếng nhỏ; sả: 1 cây; chanh: 1 quả; ớt: 1 quả; lá chanh: 2-3 lá; hành, gừng, tỏi, mắm, đường; rau mùi, húng, kinh giới
- Lạc rang giã dập; vừng rang chín
- Tai lợn cạo rửa sạch, luộc chín cùng 1 chút muối và 1 củ hành và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.
- Hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng, ngâm vào bát nước đá cho hành bớt hăng.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi. Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu, nạo sợi. Sứa cắt bỏ 1 đầu túi, đổ sứa ra rổ rồi dội nước sôi vào, sóc qua rồi để ráo.
- Sả, lá chanh, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, rồi đem thái nhỏ. Tai lợn luộc chín đem thái miếng mỏng.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Để qua 1 bên cho các nguyên liệu được ngấm gia vị, thi thoảng đảo đều.
- Vừng rang chín. Lạc rang chín, xát sạch vỏ, giã dập. Khi ăn cho nộm sứa ra đĩa, rắc vừng và lạc lên trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét