Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Nộm sứa

Nộm sứa hài hòa chua cay mặn ngọt, từng miếng sứa giòn sần sật hứa hẹn mang đến bữa ăn ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Sứa: 1 túi
- Tai lợn: 1 cái khoảng 200gr
- Cà rốt: 1 củ; hành tây: 1 củ nhỏ; cùi dừa: 1 miếng nhỏ; sả: 1 cây; chanh: 1 quả; ớt: 1 quả; lá chanh: 2-3 lá; hành, gừng, tỏi, mắm, đường; rau mùi, húng, kinh giới
- Lạc rang giã dập; vừng rang chín
 Gợi ý các món ngon mê chiều thứ 7 - 7
Thực hiện:
- Tai lợn cạo rửa sạch, luộc chín cùng 1 chút muối và 1 củ hành và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.
- Hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng, ngâm vào bát nước đá cho hành bớt hăng.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi. Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu, nạo sợi. Sứa cắt bỏ 1 đầu túi, đổ sứa ra rổ rồi dội nước sôi vào, sóc qua rồi để ráo.
- Sả, lá chanh, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, rồi đem thái nhỏ. Tai lợn luộc chín đem thái miếng mỏng.
 Gợi ý các món ngon mê chiều thứ 7 - 8
- Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh (hoặc pha theo khẩu vị mỗi nhà vì còn tùy vào độ mặn của mắm). Sau đó thả ớt và tỏi băm nhỏ vào sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng là được.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Để qua 1 bên cho các nguyên liệu được ngấm gia vị, thi thoảng đảo đều.
- Vừng rang chín. Lạc rang chín, xát sạch vỏ, giã dập. Khi ăn cho nộm sứa  ra đĩa, rắc vừng và lạc lên trên.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang