Bánh chanh có một sức hút lạ kỳ từ những hương vị bình dị thân quen nhất: Chanh thơm mát cùng với lớp bánh mềm mịn.
Nguyên liệu:
- 113g bơ, làm mềm ở nhiệt độ phòng; 250g đường; 5ml vani chiết xuất; 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài; 60ml sữa ở nhiệt độ phòng; 45ml nước chanh
Nguyên liệu khô:
- 195g bột mì; 5g baking soda; 2,5g bột nở; 2,5g muối
Phần phủ:
- 30ml nước cốt chanh; 60g đường icing
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng.
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu khô vào trong một bát và trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Bạn cũng có thể rây chúng để cho đều nhau hơn. Để sang một bên.
Bước 2: Trong một bát trộn, cho bơ, đường vào đánh đều cho đến khi mịn. Thêm vani, vỏ chanh vào, trộn tiếp. Sau đó thêm sữa vào bát trộn rồi đánh đều cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn.
Bước 3: Bây giờ, cho các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt rồi dùng phới trộn đều.
Bước 4: Cuối cùng thêm nước cốt chanh vào trộn cho đến khi chúng kết hợp.
Bước 5: Đổ bộ vào khuôn bánh nướng. Bột chỉ cao lên ¾ chiều cao của khuôn vì bánh còn nở. Nướng bánh khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào bánh, thấy tăm khô và sạch là được.
Cho bánh ra khỏi lò, để nguội.
Bước 6: Làm phần phủ: Trộn nước cốt chanh với đường bột với nhau cho đến khi đường tan. Sau đó, phủ đều hỗn hợp này lên bánh.
Giờ bạn chỉ cắt bánh chanh ra rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chanh nhé!
Tags: Học pha
chế, hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét