Canh cáy nấu mướp ngọt mát, ăn kèm với cà pháo nén là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa cơm ngày hè của gia đình.
Nguyên liệu:
- 200g cáy
- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp
- Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm.
- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp
- Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối.
Bước 2: Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn.
Bước 3: Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột canh.
Khi canh sôi cho rau đay và mướp vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi canh chín, tắt bếp. Cho canh cáy nấu mướp, rau đay ra bát.
Canh cáy nấu rau đay rất hợp với mùa hè. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp. Canh cáy nấu rau đay mướp còn rất lợi sữa với các mẹ đang cho con bú nhé!
Tags: dạy pha chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét