Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Canh cáy nấu mướp ngọt mát

Canh cáy nấu mướp ngọt mát, ăn kèm với cà pháo nén là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa cơm ngày hè của gia đình.

Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 6
Nguyên liệu:
- 200g cáy
- 1 mớ rau đay
- 1 quả mướp
- Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối.
 Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 1
Bước 2: Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn.
 Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 2
Bước 3: Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước.
 Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 3
Bước 4: Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng vừa ăn.
 Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 4
Bước 5: Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột canh.
 Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 5
Khi canh sôi cho rau đay và mướp vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi canh chín, tắt bếp. Cho canh cáy nấu mướp, rau đay ra bát.
 Canh cáy nấu mướp, rau đay thanh mát - 6
Canh cáy nấu rau đay rất hợp với mùa hè. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp. Canh cáy nấu rau đay mướp còn rất lợi sữa với các mẹ đang cho con bú nhé!

Tags: dạy pha chế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang