Những chiếc thạch hình trứng thật đáng yêu khiến các bé thích mê đấy nhé!
Nguyên liệu:
Cho phần lòng đỏ trứng gà:
- 1 trái xoài lấy thịt xay nhuyễn
- 4gr bột rau câu
- 150ml nước
- 30gr đường
- 4gr bột rau câu
- 150ml nước
- 30gr đường
Cho phần lòng trắng:
- 200ml nước cốt dừa
- 5gr bột rau câu
- 100gr đường
- 5gr bột rau câu
- 100gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Làm phần lòng đỏ
Nước, đường bột rau câu cho hết vào nồi nấu với lửa vừa, khi rau câu trong veo, đường tan, cho xoài xay nhuyễn vào hòa chung là tắt bếp.
Đổ rau câu xoài ra khuôn muffin nhỏ hay cái chén nhỏ.
Bước 2: Làm phần lòng trắng
Cho nước cốt dừa, đường, bột rau câu vào nồi, nấu với lửa vừa khoảng 10 phút cho rau câu trong thì tắt bếp. Vừa nấu vừa khuấy đều theo một hướng nhé.
Bước 3: Đổ rau câu dừa ra chén hay khuôn to, chờ rau câu dừa hơi đông thì lấy lòng đỏ rau câu xoài cho lên mặt rau câu dừa. Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là thạch định hình đông cứng.
Chỉ là thạch rau câu đơn giản, nhưng qua cách tạo hình như thế này làm cho món tráng miệng hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch hình trứng bắt mắt, hấp dẫn các bé nhé!
Tags: Dạy nấu ăn,dạy pha chế chuyên nghiệp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét