Bánh mì sữa thơm mùi bơ sữa, mềm mịn đủ dưỡng chất cho bữa sáng của bạn.
Nguyên liệu:
- 40ml dầu ăn
- 460gr bột mì
- 300ml sữa tươi không đường
- 6gr men
- 25gr đường
- 1 chút xíu muối
- 30gr bơ hâm chảy
- Trứng cho vào chén đánh tan
- 1 khuôn bánh tròn.
- 460gr bột mì
- 300ml sữa tươi không đường
- 6gr men
- 25gr đường
- 1 chút xíu muối
- 30gr bơ hâm chảy
- Trứng cho vào chén đánh tan
- 1 khuôn bánh tròn.
Thực hiện:
Bước 1: Sữa hâm hơi ấm, cho men, muối, đường vào hòa tan, sau đó để 10 phút cho men nở.
Bước 2: Bột cho vào âu to, sau đó cho sữa men vào, mang bao tay nhồi 5 phút, sau đó cho dầu vào nhồi tiếp cho đến khi bột quyện thành 1 khối hơi nhão.
Bước 3: Nếu bột quá khô thì bạn cho thêm chút sữa nhé.
Bước 4: Lấy khăn nhúng nước ấm, vắt khô phủ lên âu bột. Và cho âu bột vào 1 cái âu to hơn có chứa nhước ấm. Để 40 phút cho bột nở gấp đôi. Qua 40 phút lấy bột ra nhồi sơ và cán bột hơi dày khoảng 4-5mm.
Bước 5: Dùng khuôn tròn nhỏ hay ly nhỏ cắt từng khoanh tròn bánh mỳ.
Bước 6: Quét 1 lớp bơ, sau đó xếp 1 khoanh bột trét 1 lớp bơ cứ thế xếp tròn khuôn bánh.
Khi đã xếp bột xong bạn quét trứng lên mặt bánh. Để bột 15 phút .
Bước 7: Mở lò 180 độ C trước 15 phút, sau đó cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 25-30 phút là bánh chín vàng mặt. Lấy bánh ra.
Bánh mì sữa rất mềm xốp, càng ăn càng thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì sữa thơm ngon như ngoài hàng!
Tags: hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét