Một chút biến tấu nhỏ với nguyên liệu của món salad sẽ mang đến bất ngờ cho bữa ăn gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Gia vị:
- 50g đường; 45ml nước; 100ml nước mắm nhạt; 30ml dấm gạo; 25ml nước cốt chanh; 2,5 bột ớt dạng mảnh; 2 tép tỏi mài nhỏ
Salad:
- 150g mì gạo, luộc chín theo hướng dẫn của gói; 1 quả xoài lớn, nạo sợi;1 củ cà rốt nạo sợi; 300g thịt gà luộc chín, xé sợi; 4 chén bắp cải thái nhỏ; rau mùi, hành lá, bạc hà mỗi thứ vừa đủ thái nhỏ; 1 chén vỏ bánh hoành thánh (mua ở các hàng bán bánh gối, hoành thánh)
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế các nguyên liệu.
- Vỏ hành thánh cắt thành các dải nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2: Pha nước gia vị trộn salad:
Cho đường, nước, nước mắm, dấm vào trong một chảo nhỏ. Đun trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp. Cho nước cốt chanh, bột ớt đỏ, và tỏi vào khuấy đều. Để nước gia vị nguội trước khi trộn vào salad.
Bước 3: Trộn salad:
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn trừ hoành thánh. Cho nước gia vị vào, trộn đều.
Sau đó cho vỏ hoành thánh chiên vào rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm salad gà xoài!
Tags: Dạy nấu ăn, , học pha chế,
học làm
kem, học làm bánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét