Canh bầu nấu tôm mát ngọt giúp bữa ăn đầu hè của gia đình bạn nhẹ nhàng hơn.
Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc cỡ 15cm, bằm nhỏ hoặc thái sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen và bằm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho tôm đã bằm nhỏ, chút nước mắm vào xào chín.
Xúc tôm ra bát để riêng, thêm nước lạnh vào nồi đun sôi. Nước sôi cho thìa bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng rồi cho bầu vào. Khi sôi trở lại, cho tôm đã xào chín ở trên vào đảo đều, nêm nếm lại và múc ra tô là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét