Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta mê mẩn với món sữa chua dẻo nổi tiếng ở các con phố Hà Nội như Hàng Nón, Chùa Bộc.... Công thức làm sữa chua dẻo không quá khó chỉ cần đầu tư chút thời gian với khéo léo một chút là bạn có được món sữa chua dẻo ngon như ngoài hàng đấy nhé!
Nguyên liệu:
- 1 hũ sữa chua cái 200gr
- 80ml sữa đặc
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream (nếu không có whipping cream bạn dùng 350ml sữa tươi.)
- 4 lá gelatin (7gr)
- 50ml nước sôi.
- 80ml sữa đặc
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream (nếu không có whipping cream bạn dùng 350ml sữa tươi.)
- 4 lá gelatin (7gr)
- 50ml nước sôi.
Thực hiện:
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút.
Bước 2: Sữa đặc cho ra tô nhỏ, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.
Bước 3: Tiếp theo vớt lá gelatin vắt bớt nước cho vào khuấy đều.
Bước 4: Sữa tươi và whipping cream cho vào âu hòa tan. Sau đó bạn đổ tô sữa đặc vào hòa chung.
Bước 5: Cuối cùng cho hũ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây cho sữa mịn màng.
Bước 6: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ hay chén thủy tinh, đậy nắp lại. Xếp các hũ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa.
Bước 7: Để khay sữa vào lò nướng khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men.
Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.
Làm như thế là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua dẻo. Khi ăn, cắt sữa chua thành các miếng vừa ăn rồi cho ra bát hoặc ly, ăn kèm cùng với hoa quả rất tuyệt.
Món sữa chua dẻo sẽ là đồ ăn giải nhiệt những ngày nắng khá thú vị đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo thanh mát, ăn kèm hoa quả giải nhiệt nắng hè!
Tags: Dạy nấu ăn, , Học pha
chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét