Sườn non hấp gừng là món ăn đơn giản, không cầu kỳ và dễ tiêu thụ trong những ngày hè này.
Nguyên liệu chế biến sườn non hấp gừng
Để làm sườn non hấp gừng bạn chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– 300g sườn non
– 150g gừng non
– Ít kỷ tử
– Gia vị: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước dùng gà; 1 thìa cà phê giấm; 1 thìa cà phê đường, chút muối.
– 150g gừng non
– Ít kỷ tử
– Gia vị: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước dùng gà; 1 thìa cà phê giấm; 1 thìa cà phê đường, chút muối.
Cách làm sườn non hấp gừng
Bước 1:
Đổ nước tương và giấm vào một bát nhỏ, cho thêm đường và muối rồi khuấy cho tan đều.
Bước 2:
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho tất cả gừng và sườn vào một bát tô lớn.
Rưới hỗn hợp gia vị làm ở bước 1 vào bát sườn rồi thêm kỷ tử vào đảo đều, để trong 20 phút cho ngấm vị.
Bước 3:
Trút sườn vào một hộp có nắp đậy, thêm nước dùng gà và đảo đều. Đóng nắp hộp rồi cho vào lò vi sóng hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút thì lấy ra, mở nắp cho thoáng khí, hớt bỏ bọt trong nước dùng (nếu có). Nếu thấy nước cạn, bạn nên thêm một chút nước để tránh sườn bị quá khô. Đóng nắp trở lại và đặt vào lò vi sóng tiếp tục 10 phút nữa là được.
Bước 4:
Múc sườn non hấp gừng ra bát. Dùng nóng với cơm.
Thành phẩm
Tags: Khóa học đầu bếp nhídạy nấu ăn hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét