Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Chè nha đam mát lành

Nha đam có tác dụng tốt trong việc giải nhiệt và làm đẹp, hãy thử trổ tài chiêu đãi cả nhà với món chè nha đam này nhé.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 10 bát chè)
- 2 cây nha đam
- 250g đường phèn
- 1 bó lá dứa
- 15ml nước cốt chanh
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 2
Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 3
Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 4
Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 5
Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 6
Chè nha đam đường phèn được bảo quản lạnh trước khi dùng.
Chè nha đam đường phèn thanh mát - 7
Lưu ý:
- Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập.
- Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.
học nấu ăn

dat tiec tai nha
hoc nau an ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang