Nha đam có tác dụng tốt trong việc giải nhiệt và làm đẹp, hãy thử trổ tài chiêu đãi cả nhà với món chè nha đam này nhé.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 10 bát chè)
- 2 cây nha đam
- 250g đường phèn
- 1 bó lá dứa
- 15ml nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần
thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ
phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm
và xả nước thêm 1 lần nữa.
Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau
đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn
toàn rồi xả sạch.
Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng
1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu
trong 30 giây rồi vớt ra.
Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.
Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên
bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn.
Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi
tắt bếp.
Chè nha đam đường phèn được bảo quản lạnh trước khi dùng.
Lưu ý:
- Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập.
- Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.
học nấu
ăn
dat tiec tai nha
hoc nau an ngon
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét