Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món ngao hấp kiểu Thái: - 1kg ngao - 1 lóng gừng - 2 nhánh riềng - 2-3 quả ớt, 4 cây sả, 3 nhánh tỏi - 1/4 quả dứa - Giấm, đường, lá chanh |
|
Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Gừng thái sợi, ớt và riềng thái lát mỏng. Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sả cắt khúc cỡ 3-4cm. |
|
Ngao ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả hết cát rồi cho vào nồi, thêm chút nước luộc với lửa vừa. Khi ngao chín, há miệng thì bạn vớt ra. Phần nước luộc ngao trong nồi bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn phía dưới. |
|
Làm nóng chút dầu màu điều trong nồi, cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó thêm gừng và riềng vào đảo khoảng 1 phút. Trút lại phần nước luộc ngao vào nồi, đun sôi rồi nêm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm để tạo vị chua ngọt. Khi nước sôi bạn thả dứa và sả vào. | |
Nước sôi lại thì bạn trút ngao vào, đảo đều. Lấy ngao hấp kiểu Thái ra nồi đất, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh tùy thích. |
Món ngao hấp kiểu Thái là một trong những món ăn mà chưa ăn bạn đã có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của nó qua hương thơm ngào ngạt của các loại củ sả, riềng. Khi ăn thậm chí món này còn hấp dẫn hơn nữa bởi vị chua ngọt và cay cân bằng mang lại cảm giác rất dễ chịu và vừa miệng.
Tags: Học nấu ăn, , Tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét