Thay
vì làm sữa đậu nành thông thường bạn có thể thay đổi nguyên liệu một
chút với mè (vừng) đen bạn sẽ có món sữa đậu nành mè đen tuyệt ngon đấy!
Y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều nhận định mè đen là loại
thực phẩm có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người. Mè đen giúp bổ gan
thận, làm đen tóc, mịn da…
|
Để làm sữa đậu nành mè đen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g đậu tương
150g mè đen
120g đường phèn
1,5l nước
|
|
Đậu nành đem ngâm nước từ đêm hôm trước cho nở.
|
|
Vo sạch đậu nành, loại bỏ hết lớp vỏ bên ngoài.
|
|
Mè đen đem rang chín, nghe thấy tiếng lép bép là được.
|
|
Cho đậu nành và mè đen vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
|
|
Đổ sữa đậu nành mè đen đã xay ở trên qua một túi vải lọc để loại bỏ bã.
|
|
Vắt lấy nước cốt, hớt bỏ bớt bọt.
|
|
Đem
đun sôi, khi nồi sữa đậu nành vừa sôi, vặn nhỏ lửa, thêm đường phèn,
khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó đun sôi trở lại là được. Lưu ý bạn
phải canh lửa cho chuẩn để tránh sữa bị trào ra ngoài.
Sau khi sữa nguội, có thể cho vào chai lưu trữ trong tủ lạnh hoặc dùng luôn với đá đều ngon cả.
|
Thay
vì làm sữa đậu nành thông thường bạn có thể thay đổi nguyên liệu một
chút với mè (vừng) đen bạn sẽ có món sữa đậu nành mè đen tuyệt ngon đấy!
Y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều nhận định mè đen là loại
thực phẩm có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người. Mè đen giúp bổ gan
thận, làm đen tóc, mịn da…
Posted in: Học pha chế
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét