Thành phần chính:
- 6 phần lườn gà hoặc đùi gà
- 2 củ sả
- Rau mùi
- 2 quả ớt
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 quả dưa chuột.
Nước chấm:
- 1 muỗng canh ớt băm
- 1/2 muỗng tỏi băm
- 3/4 muỗng cà phê muối
- 3/4 chén đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 6 muỗng canh dấm
- 1/4 chén nước.
Thực hiện
Bước 1:
- Trước tiên, bạn cắt nhỏ sả và rau mùi.
Bước 2:
- Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, nhớ đừng nhỏ quá, khi nướng thịt sẽ co lại làm khô nhé.
- Tỏi, ớt thái miếng nhỏ.
- Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, sả, rau mùi vào cối giã nhỏ.
- Nước mắm với nước, đường pha sẵn cho tan rồi đổ vào cối, khuấy đều.
- Rồi bạn xếp gà vào trong túi zip, đổ nước trộn vừa pha vào ướp trong tủ lạnh ít nhất khoảng một giờ. Nếu để qua đêm được là tốt nhất vì chúng sẽ thấm gia vị hơn.
- Bây giờ, bạn cho gà nướng trên bếp than là ngon nhất.
Bước 8:
- Để làm nước chấm, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã cho vào nồi đun cho sôi.
-
Bạn để cho chúng sôi khoảng 10 phút cho nước chấm hơi sánh, rồi để mát
là có thể dùng món gà nướng sả rồi. Bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh
dùng dần tối đa khoảng vài tháng nha.
- Gắp gà ra đĩa, chấm cùng nước chấm đặc biệt và kèm theo dưa chuột chẻ nữa là đủ vị luôn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét