Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ xào giòn:
Mỳ trứng hoặc mỳ tôm
200g thịt bò
500g rau cải ngọt
Tỏi, gừng
Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm
Đun một nồi nước sôi, đặt vỉ hấp lên trên rồi cho mỳ vào hấp đến khi sợi mỳ mềm. Cách này còn gọi là xông mỳ khiến cho sợi mỳ của bạn mềm ra mà không hề bị nhũn hoặc nát. |
|
Ướp thịt bò với 1 thìa café gia vị, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 2 thìa café có ngọn bột năng, 2 thìa café dầu ăn, trộn thật đều để 30 phút. Rau cải rửa sạch, xắt khúc chừng 3 cm. |
|
Sau khi mỳ đã mềm thì rũ tơi sợi mỳ ra, cho vào chảo ngập dầu chiên giòn. Quá trình chiên mỳ rất nhanh bạn nên để ý kẻo mỳ cháy nhé. Vớt mỳ ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu. |
|
Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn đến khi thịt chín, có thể nêm thêm chút mắm khi chuẩn bị tắt bếp. |
|
Tiếp tục phi thơm tỏi. Sau đó cho rau vào xào, thêm gia vị vừa ăn. |
Khi rau chín thì trộn lẫn phần thịt bò xào xong vào, tắt bếp và rắc hạt tiêu. Phần bột năng khi ướp thị bò sẽ làm cho nước xốt hơi sánh lại nên bạn không cần nêm thêm bột năng nữa nhé. |
|
Lấy mỳ vào đĩa, múc thịt và rau, nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món mỳ xào giòn rồi! |
Sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng khiến đĩa mỳ của bạn chẳng mấy chốc mà hết veo. Để món mỳ xào giòn đạt ngon nhất thì bạn nên dùng ngay khi còn nóng nhé, thêm chút xì dầu hoặc nước mắm pha chua ngọt sẽ rất vừa miệng dễ ăn đấy!
Tags: Dạy nấu ăn, học làm bánh
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét