Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Bánh chiffon

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 1
Món bánh chiffon mềm mịn như mây này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy nhé

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh Chiffon nhân kem:
Phần kem custard:
  • 250ml sữa
  • 60g đường cát trắng
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 15g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
  • 10g bột ngô
  • Một ít vani
  • 70g whipping cream
Phần bánh chiffon:
  • 110g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
  • 80ml sữa
  • 80g lòng đỏ trứng
  • 60ml dầu ăn
  • 160g lòng trắng trứng
  • 80g đường

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 3
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 4 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 5

Cho vani và sữa vào nồi nhỏ, đun lửa liu riu đến khi nóng già thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy đều.

Cho lòng đỏ trứng và đường vào thố.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 6 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 7

Đánh đều đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt thì bạn rây bột mì và bột ngô vào.

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 8

Đánh đều rồi cho sữa vừa đun nóng vào. Sau đó, bạn đổ tất cả vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi thì tắt bếp và ngâm trong nước đá, vừa ngâm vừa khuấy đều tay.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 9 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 10

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn đánh bông whipping cream rồi cho vào chung với hỗn hợp kem trứng, trộn đều để sẵn làm nhân kem.

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 11 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 12

Cho lòng đỏ trứng và 20g đường vào bát, đánh đều. Sau đó, bạn cho sữa và dầu salad vào chung, đánh đều lần nữa.

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 13

Tiếp theo, bạn rây bột mì vào rồi tiếp tục đánh đều để được hỗn hợp A.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 14 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 15

Cho lòng trắng trứng vào chung với 60g đường, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 16 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 17

Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp A, trộn đều. Sau đó, bạn cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào lòng trắng trứng, trộn đều lần nữa.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 18 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 19

Đổ hỗn hợp vào khoảng 7/10 khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 165 độ C, nướng khoảng 10 phút, sau khi bánh lên màu thì bạn giảm nhiệt xuống còn 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa rồi lấy bánh ra, để nguội. Cuối cùng, bạn lấy nhân kem trong tủ lạnh ra cho vào túi bắt bông kem và nặn vào giữa bánh.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 20 Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 21

Cuối cùng, bạn bạn rắc một ít đường bột lên trên và dùng lạnh ngay.
Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 22
Món bánh Chiffon nhân kem với lớp bánh mềm mại thơm lừng hương vani, bên trong là lớp kem mát lạnh khiến bạn bừng tỉnh ngay lần thưởng thức đầu tiên. Bánh xốp nhẹ với vị ngọt vừa phải sẽ khiến bất cứ ai được dịp nếm thử cũng phải mê ngay đấy!

Chiffon nhân kem xốp mềm như mây 23

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Chiffon nhân kem này!
Tags: Dạy nấu ăn,Học pha chế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang